ประวัติคอมพิวเตอร์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

โรคมะเร็งกระดูกที่มากับการทำงานบนหน้าจอคอมพิวเตอร์

รู้หรือไม่ว่าคอมพิวเตอร์ให้ผลร้ายกับเรามากมายขนาดไหน ซึ่งเพื่อนๆบางคนอาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะหน้าที่การงานของเราคือต้องใช้คอมพิวเตอร์ วันละ  8 - 10  ชั่วโมง  เพื่อนๆที่นั่งทำงานแต่หน้าคอมพิวเตอร์  หรือหนุ่มๆ สาวๆ ออฟฟิตส่วนใหญ่แล้วเป็นกันเยอะมาก โดยมีแพทย์หญิง ทัศนีย์ กิตอำนวยพงษ์ อายุรแพทย์โรคข้อ ได้บอกเอาไว้ว่า อาการปวดหลังส่วนใหญ่แล้วมักจะพบในวัยกลางคนหรือวัยทำงาน ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือว่าผู้ชาย 

และผู้สูงอายุก็เช่นกันมักจะพบอาการของโรคปวดหลังได้บ่อยที่สุด  แต่อาการนั้นก็จะมีแบบทั้งเฉียบพลันและ อาการเรื้อรัง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอาการแบบไหนก็ตามมันส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันแน่นอน  และถ้าหากว่าเป็นอาการของผู้สูงอายุนั้นบางรายก็ถึงกับต้องเป็นภาระของลูกหลาน ซึ่งจริงๆ แล้วคงไม่มีใครอยากจะเป็นจริงไหม  เพราะอาการปวดหลังของผู้สูงอายุนั้น บางรายอาจจะโชคร้ายแล้วเป็นขั้นรุนแรง  อาจจะมีผลกระทบไปถึงอาการของโรคกระดูกพรุน  แต่ถ้าหากว่าผู้ป่วยมีอาการปวดหลังและปวดมากกินยาแล้วไม่มีอาการดีขึ้นเลย  ควรที่จะพบแพทย์โดยด่วนเพราะอาจจะส่งผลไปจนถึงเรื่องมะเร็งกระดูก เพราะถ้าหากว่ารีบไปพบแพทย์ เราจะได้รับการตรวจแบบระเอียดและจะได้รักษาให้ถูกทาง

ในปัจจุบันส่วนใหญ่แล้วจะพบอาการปวดหลังในวัยของคนทำงานเสียมากกว่า  และอาการปวดหลังที่ได้มาคือมาจากการนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์มากเกินไป จนทำให้เกิดภาวะกล้ามเนื้อยึดติด เนื่องมาจากอาการเกร็งส่วนในท่านั่งหรือเกร็งกล้ามเนื้อนานเกินไป  ทางแก้คือการปรับเปลี่ยนท่านั่งหรือเก้าอี้ที่นั่งอยู่ ถึงจะดีและในการเปลี่ยนท่านั่งนั้นจะต้องเปลี่ยนไป  นั่งในท่าที่เหมาะสมหรือพอดีอย่าให้รู้สึกว่าเกร็ง  อาการเส้นยึดติดถึงจะดีขึ้นและ สิ่งที่ห้ามเด็ดขาดเลยคือ พยายามอย่าก้มหน้าบ่อยๆหรือก้มหน้านานๆ และอาการของโรคปวดหลังจะดีขึ้นเอง